HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cẩm nang văn hóa du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, các công trình bậc nhất thế giới, các khu chợ đêm độc đáo, khung cảnh chùa chiền thanh tịnh và bên cạnh đó là nét văn hóa độc đáo và đặc sắc. Bài viết cẩm nang văn hóa du lịch Đài Loan dưới đây là những thông tin về nét văn hóa đầy thú vị của người Đài Loan để bạn có thể tìm hiểu, khám phá đầy mới lạ.

Nét văn hóa du lịch Đài Loan

Trong giao tiếp: Người Đài Loan rất coi trọng trong giao tiếp bởi vậy ăn mặc lịch sự, đúng cách sẽ giúp tạo được nhiều thiện cảm hơn. Trong giao tiếp, cần phải lễ độ với người lớn tuổi hơn mình, nhã nhặn và có khoảng cách với người khác giới,...

 

Trong trang phục: Theo người Đài Loan, màu trắng đen là màu tang tóc, không may mắn, còn màu đỏ là màu của ngày hỉ sự nên thường ngày không nên mặc. Bên cạnh đó, người phụ nữ ăn mặc quá sơ sài sẽ bị coi là tính cách nghèo nàn.

Trong nền điện ảnh: Luôn coi trọng văn hóa truyền thống nhưng Đài Loan vẫn luôn cập nhật những xu hướng văn hóa hiện đại. Đặc biệt trong nền điện ảnh Đài Loan đã ngày càng phát triển với những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Trong lễ hội: Đài Loan vẫn quen dùng âm lịch và căn cứ vào đó để tổ chức các ngày lễ hội truyền thống. Và dưới đây là một số lễ hội truyền thống Đài Loan vẫn còn được lưu giữ và diễn ra hàng năm với nét văn hóa độc đáo, ấn tượng và thu hút nhiều du khách khám phá đến với du lịch Đài Loan.

Tết đầu năm- ngày mồng 1 tháng giêng âm lịch: Đây là ngày đầu tiên của năm mới với những hi vọng tràn đầy, vạn sự như ý. Trong ngày này có rất nhiều cấm kỵ để tránh những điều không may mắn như không quét nhà, không đổ rác, không làm vỡ bát đĩa, không nói những điều không may mắn,...

 

Lễ Nguyên tiêu – Ngày rằm tháng giêng âm lịch: Vào ngày này, người Đài Loan có tập tục quan trọng là ăn canh viên, một món ăn tượng trưng cho sự may mắn, sung túc đủ đẩy. Bên cạnh đó, ngày này một số nơi ở Đài Loan còn có tục rước đèn, hội hoa đăng, đèn kéo quân và nhiều hoạt động khác.

Lễ Thanh minh – Ngày mồng 5 tháng tư âm lịch: Vào ngày này,  mọi người chuẩn bị hoa tươi, giấy tiền vàng và đồ cúng để đem cúng trước một phần của những người quá cố, mang ý nghĩa tưởng nhớ và biết ơn.

Tết Đoan ngọ - Ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch: Đây là một trong những ngày lễ hội lớn nhất trong văn hóa Đài Loan. Nhà nhà đều treo những vật kỵ tà trước cửa, các địa phương đều tổ chức đua thuyền rồng, bánh tét bánh ú được xem là loại thức ăn mang tính đại biểu không thể thiếu được trong ngày này. Theo truyền thuyết, nước giếng múc vào giữa trưa trong ngày này có mang công dụng trị bệnh, ngoài ra, nếu vào giữa trưa ai cỏ thể dựng đứng 1 quả trứng thì sẽ đem lại may mắn cho người đó trong suốt năm.

 

Lễ Trung nguyên – Ngày rằm tháng 7 âm lịch: Tháng bảy âm lịch được coi là “tháng cô hồn”,theo truyền thuyết các âm hồn đều rời cõi âm trở về dương thế, cho nên trong khoảng thời gian này cũng có một số những điều cấm kỵ, chẳng hạn như kỵ đi xa, kỵ xuống nước, kỵ cưới hỏi . Và để giúp đỡ các cô hồn được sớm siêu thoát, kể từ ngày mồng 1 tháng 7, khắp nơi đều tổ chức các buổi cúng bái phổ độ, chuẩn bị các lễ vật phong phú để cúng bái cho các âm hồn, và trong đó, lễ trung nguyên là ngày có quy mô lớn nhất .

Tết Trung thu – Ngày rằm tháng 8 âm lịch: Vào ngày này, nhiều gia đình tụ tập bạn bè, cùng nhau tổ chức nướng thịt ngắm trăng, đốt pháo bông và biếu nhau bánh trung thu và bưởi. Đây là ngày lễ ý nghĩa cho cả gia đình, đặc biệt là cho các trẻ em.

 

+ Ngày giao thừa – Ngày 31 tháng chạp âm lịch: Một ngày cuối cùng của trong năm, mang ý nghĩa quan trọng và không thể thiếu trong phong tục truyền thống của người Đài Loan. Trước cửa nhà, các cửa sổ và thạp gạo đều có dán các câu liễn mừng, chuẩn bị đón mừng năm mới sắp đến trong bầu không khí hoan hỷ.

Nét văn hóa Đài Loan phong phú và mang đặc trưng rất riêng, mang đậm nét truyền thống của người Đài cùng với nét văn hóa chung của châu Á. Và văn hóa truyền thống Đài Loan chính là một trong những yếu tố tạo nên nét đẹp và hấp dẫn cho du lịch Đài Loan, được rất nhiều du khách khám phá.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng