HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chùa Long Sơn Tự - ngôi chùa linh thiêng nhất tại Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng với những cảnh đẹp theo phong cách cổ kính, và chùa Long Sơn Tự mang vẻ đẹp kiêu hãnh giữa lòng thành phố sầm uất. Đến với ngôi chùa vàng này, du khách được chiêm ngưỡng nét hoài cổ, cảnh sắc thanh tịnh, cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với bản thân và những người xung quanh.

Tín ngưỡng tại ngôi chùa Long Sơn Tự

Nằm giữa lòng thành phố, chùa Long Sơn là nơi thờ tự, xây dựng tín ngưỡng hàng ngàn năm của người dân Đài Loan. Ngôi chùa này phục vụ mục đích thư giãn, nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh khiến ai cũng thoải mái khi mỗi lần tới đây.

Chùa được xây dựng năm 2738 thời vua Càn Long, đời nhà Thanh. Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được người dân tôn kính tại đây. Trải qua hơn 270 năm lịch sử, chùa nhiều lần trùng tu và sửa chữa những vẫn giữ được kết cấu thưở ban đầu. Ngôi chùa này kết hợp cả Phật giáo và Lão giáo Khổng tử. Tiêu biểu gian chính thờ cúng Phật Quan Âm cùng hai bị bồ tát Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền, xung quanh là 18 chư vị La Hán uy nghiêm, tĩnh mịch. Ngoài ra, gian phòng này còn có hơn 165 vị thánh, được di cư đến đây trong những năm đầu đất nước nổi loạn vào thể kỷ 20.

Xem thêm các tour du lịch Đài Loan cùng HANOTOURS:

Hoạt động tín ngưỡng tại chùa Long Sơn

Kiến trúc của ngồi chùa Long Sơn Tự

Chùa Long Sơn Tự xây dựng theo kết cấu hình chữ Hồi, kết cấu ngôi chùa thể hiện sự tôn kính của người dân Trung Hoa. Có ba cánh cửa trang trí liên tiếp mở dẫn vào bên trong sân. Khu vực trong sân rải đá răm cũ do những người nhập xư mang vào thành phố bằng truyền. Những bức hình được khắc trạm bằng gỗ, hòn đá trang trí và các hình tượng rồng đầy màu sắc, thu hút ánh nhìn của mỗi vị khách khi viếng thăm tới đây. Ngoài ra, du khách còn được mãn nhãn với những bức điêu khắc bằng gỗ khắc lên những bài thơ trữ tình lãng mạn của những nhà thơ nổi tiếng tại Trung Quốc.

Kiến trúc chùa Long Sơn Tự Đài Loan

Thời điểm thăm viêng chùa Long Sơn Tự

Chùa Long Sơn Tự là nơi thể hiện những phong tục tín ngưỡng của người dân Trung Hoa. Bạn có thể đến tham quan và cúng bái bất kỳ ngày nào tuy nhiên có nhiều buổi lễ được diễn ra trong năm, đặc biệt vào mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Khói hương nghi ngút do người đến viếng thăm ngày một đông.

Các điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng:

  1. Khám phá vẻ đẹp thành phố Đài Bắc

  2. Đài tưởng niệm Trung Chính - nơi tưởng nhớ tổng thống Tưởng Giới Thạch

  3. Một vòng công viên đá Dã Liễu (Yehliu) Đài Loan

Chùa Long Sơn Tự về đêm

Lưu ý khi vào chùa Long Sơn Tự

Khi đi vào viếng thăm chùa, bạn nên chuẩn bị những món lễ vật, đây là một nét văn hóa đặc trưng của người xứ Đài. Những món đồ đó phải tẩy rửa sạch sẽ sau đó bày lên đĩa, mang đến khu vực dành riêng cho người có nhu cầu cúng bái. Món đồ lễ của người Đài Loan rất bắt mắt, nhiều màu sắc từ những đĩa hoa, trái cho đến kẹo bánh. Các món đồ lễ giản dị nhưng không được dùng đồ mua ngoài chợ để dâng lên. Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn mua những lãng hoa nhỏ để cúng Phật. Trên lãng hoa là những tấm thiếp, bạn có thể ghi tên mình và điều cần cầu khấn vào tấm thiệp đó.

Bạn cũng có thể rút quẻ thẻ đoán vận mệnh của mình. Người đi lễ lấy hai mảnh gỗ đồng âm dương, sơn đỏ say đó ấp vào lòng bàn tay, thành tâm cầu nguyện sau đó tung xuống đất. Nếu là một miếng sấp và một miếng ngửa nghĩa là bạn đã được thần Phật đồng ý và có thể rút lấy một quẻ tre mang đến cho thấy giải quẻ.

Lưu ý khi ăn mặc khi đến chùa Long Sơn Tự

Bạn cũng có thể khám phá khu chợ bán đồ Phật giáo, đồ lưu niệm ở khu vực cạnh chùa.

Phương tiện di chuyển đến chùa Long Sơn Tự

Chùa Long Sơn Tự nằm trên phố Quảng Châu, bạn có thể đến đây bằng tàu điện MRT để đến ga Long Sơn. Chùa mở cửa từ sáng sớm và đóng cửa muộn. Du khách có thể đi tour Đài Loan bất cứ thời gian nào bởi chùa mở cửa quanh năm, không mất phí vào cửa.

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn cảm thấy thích thú với chùa Long Sơn Tự. Sự linh thiêng của ngôi chùa là niềm tự hào của người dân Đài Loan. Tham quan, khám phá chùa trong những hành trình du lịch Đài Loan của HANOTOURS.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng