HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Du lịch Đài Loan tham quan Đài Tưởng niệm Trung Chính

Đài tưởng niệm Trung Chính là nơi tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, vị tổng thống đầu tiên ở Trung Quốc với các không gian các khuôn viên vườn Trung hoa cổ truyền, nhà văn hóa quốc gia và các công trình kiến trúc trang nghiêm mang đến một điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng.

Đài tưởng niệm Trung Chính

Ban đầu khi được xây dựng, đài tưởng niệm Trung Chính hay đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch với mục đích là trụ sở Lục quân, là khu quân sự lớn nhất của thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Công trình kết cấu đài tường niệm theo hình cung, một biểu tượng thanh thiên, bạch nhâu với 12 tia sáng, tượng đồng hướng về phía Tây và đối mặt với phủ Tổng thống và Trung Quốc Đại lục tượng trưng cho một ý nghĩa đặc biệt.

Bạn có thể muốn biết thêm:

Đài tưởng niệm Trung Chính

Đỉnh của đài tưởng niệm Trung Chính mô phỏng Thiên Đàn Bắc Bình, có thân rất giống với kim tự tháp Ai Cập mang vẻ đẹp uy nghi bao gồm tường chính cao 24m, bậc tam cấp cao 14.5m, từ đầu củng đến đỉnh nhọn cao 31 m và tổng cộng cao 70m.

Cổng của đài tượng niệm có chiều cao 16 m, và nặng 75 tấn được làm từ nguyên liệu là đồng thau. Đài được thiết kế gồm tầng trên và tầng dưới. Tầng trên là khu vực trưng bày tượng đồng Tưởng Giới Thạch với tư thế đang ngồi. Bức tượng được khắc với chiều cao 6.3 m, độ dày 6-12mm và trọng lượng 21.25 tấn, bệ ngồi cao 3.5 m và trên tượng có khắc di chúc của tổng thống Tưởng Giới Thạch, cao 9.8 m.

Khu vực tầng dưới là phần chân đế cùa đài tưởng niệm, là phòng trưng bày các di vật của Tưởng Giới Thạch và nơi trình chiếu các video tài liệu. Khu vực đại sảnh là phòng triển lãm văn vật, hành lang giữa, phòng diễn thuyết và phòng tưởng niệm Trung Chính cùng nhiều phòng trưng bày khác.

Kết cấu hai bên của đài tưởng niệm Trung Chính là phòng hòa nhạc và nhà hát kịch với thiết kế kiến trúc phỏng theo cổ xưa của Trung Hoa, là nơi biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế.

đài tưởng niệm Trung Chính là phòng hòa nhạc và nhà hát kịch với thiết kế kiến trúc phỏng theo cổ xưa của Trung Hoa

Khu vực bên ngoài đài tượng niệm, du khách có thể thư giãn tại các khu vườn và sân nghỉ rộng rãi với trang trí rất đẹp mắt, ấn tượng. Du khách có thể đến thăm hồ Vân Hán và hồ Quang Hoa, hay đi dạo bước qua quảng trường đến nhà hát Opera Quốc gia và Trung tâm Hòa nhạc Quốc gia và có thể dạo bước ở các cửa hàng, nhà hàng xung quanh khu vực này để mua sắm đa dạng các loại.

Với một vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, và diện tích mặt bằng rộng lớn, đẹp ngày nay đài tưởng niệm Trung Chính trở thành một điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng, có trong các chương trình tour du lịch Đài Loan được du khách ghé thăm quan và khám phá những nét đẹp trong kiến trúc, trong văn hóa và lịch sử.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Đài Loan

Tân Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Hoa Dân Quốc bên trong lãnh thổ Đài Loan, và các đảo Bành Hồ, Kim Môn, và Mã Tổ kể từ năm 1949. Loại tiền này được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Trung Hoa Dân Quốc. Khi đến thăm Đài Loan, bạn cần chuẩn bị một lượng tiền khá lớn giúp bạn dễ dàng giao dịch cho mọi hoạt động. Bạn cần nắm được tỷ giá đổi tiền như sau: 1 USD đổi được khoảng 30 TWD, 1 TWD đổi được 700 VNĐ. Bạn có thể cầm theo đô la Mỹ để đến các ngân hàng, sân bay tại Đài Loan đổi sang tân đài tệ khi cần thiết. Lưu ý, tại Đài Loan chỉ đổi duy nhất 1 loại tiền đô la Mỹ ra Tân đài tệ mà không chấp nhận bất kể một loại tiền nào khác.

Thêm thông tin đi Đài Loan:

Lưu ý chung khi đi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan cũng như các đất nước khác, bạn cần có Visa mới có thể nhập cảnh, du lịch. Trước tiên, một số thứ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận đang đi làm: Nếu bạn đang là nhân viên, thủ tục cần có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính bao gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa hay bất cứ tài sản gì có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.
  • Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
  • Vé máy bay khứ hồi.

- Đối với những ai đã nghỉ hưu: giấy chứng nhận nghỉ hưu và Sổ hưu, CMTND

- Đối với Học sinh, sinh viên: bản gốc giấy chứng nhận sinh viên (Thẻ sinh viên), Học sinh (Thẻ học sinh)

- Trẻ em đi cùng:

+ Đối với con ruột: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

+ Đối với trẻ em là cháu, không phải là con ruột: giấy khai sinh của bé, chứng minh mối quan hệ với người dẫn đi ( khai sinh, hộ khẩu) và chứng minh tài chính, công việc của bố mẹ ruột.

- Đối với khách đã có visa Mỹ, Anh, Úc, Nhật và các khối Châu Âu thì không cần chuẩn bị các giấy tờ trên

Sau khi đã xin được các giấy tờ cần thiết, bạn mang hồ sơ lên Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội tại tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; SĐT liên hệ: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130). Thời gian cấp Visa trong vòng 5 ngày làm việc. Phí làm Visa là 50 USD cho 1 lần nhập cảnh.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng