HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Khám phá vẻ đẹp dinh tổng thống Đài Loan

Dinh tổng thống Đài Loan là phủ tổng thống Trung Hoa Dân Quốc, là tòa nhà Văn phòng Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc. Tòa nhà đặt tại quận Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan. Hiện nay, đây là điểm du lịch mới được cho vào tour du lịch Đài Loan cùng HANOTOURS trong những hành trình sắp tới.

Lịch sử dinh tổng thống Đài Loan

Năm 1947, Hiến pháp Trung Hoa Dân Quốc được ban hành, phủ Tổng thống phục vụ công việc cho các lãnh đạo cũng được thiết lập. Trước kia, phủ được đặt tại nam Kinh, sau đó dời về Đài Loan. Phủ Tổng Thống ban đầu được xây dựng bởi kiến trúc sư Uheiji Nagano thiết kế trong suốt thời kỳ Đài Loan thuộc Đế quốc Nhật Bản (1895–1945). Về sau khi, Trung Hoa Dân Quốc mất quyền kiểm soát Trung Quốc đại lục, Phủ Tổng Thống di dời đến thành phố Đài Bắc trong cuộc nội chiến Trung Quốc. Phủ được xây dựng từ tháng 6/ 1912 và hoàn thành vào tháng 3/ 1919. Dự kiến mức ban đầu dinh trị giá khoảng 2800000 nhân dân tệ, chiều cao là 60m.

Xem thêm các tour du lịch Đài Loan:

Tòa nhà phủ tổng thống Đài Loan

Kiến trúc, nội thất Dinh tổng thống Đài Loan

Sảnh đầu tiên có một tấm hình lớn chụp Tổng thống và Phó tổng thống trên phông nền Jade Mountain (núi Ngọc Bích) – “nóc nhà” của Đài Loan. Phòng giới thiệu về kiến trúc của tòa nhà là điểm đến đầu tiên. Du khách được hướng dẫn viên đưa tới mấy phòng Gallery để giới thiệu tổng thể kiến trúc và lịch sử của tòa nhà. Còn những phòng họp hay các phòng tương tự thì không được phép tham gia. Bạn sẽ được nghe các thế hệ tổng thống của Đài Loan, quá trình phát triển của đất nước trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống để từ đó phát triển từ nước nghèo trở nên phát triển như hiện nay.

Các điểm du lịch khác tại Đài Loan:

  1. Trải nghiệm chợ đêm Sỹ Lâm tại Đài Bắc

  2. Công viên quốc gia Dương Minh Sơn

  3. Chùa Long Sơn Tự - ngôi chùa linh thiêng nhất tại Đài Loan

Trước kia, quân Nhật khi xâm chiếm Hàn Quốc cũng từng xây dựng một tòa nhà tương tự. Tuy nhiên, sau khi Nhật rời khỏi Hàn Quốc, người dân xứ kim chi đã quyết tâm phá bỏ tòa nhà này, coi nó như một vết nhơ. Đài Loan cũng được xây dựng một căn giống Nhật Bản nhưng sau khi chiến tranh kết thúc, tòa nhà bị phá hủy, chỉ sau ba năm, họ lại dành thời gian tu sửa và sử dụng lại.

Tham quan phủ tổng thống Đài Loan

Tưởng Giới Thạch từ Trung Quốc trở về Đài Loan, sau khi bị thất thế vẫn muốn quanh trở lại Bắc Kinh giành lại chính quyền cũ. Sau khi ông mất, con trai ông lên làm tổng thống nhưng không trong suốt thời gian 10 năm tiếp quản, ông không nuôi hi vọng giành quyền lực như cha của mình, ông quyết tâm xây dựng Đài Loan, bắt đầu vào dự án xây dựng hệ thống đường cao tốc xuyên suốt từ bắc đảo tới nam đảo. Con đường này rất rộng, hiện đại và đẹp, di chuyển từ Kenting tới Cao Hùng. Đây đều nhờ vào công ơn của vị tổng thống thứ hai người Đài Loan.

Như vậy, Dinh tổng thống Đài Loan là nơi đáng lưu chân du khách từ mọi nơi trên thế giới. Đến đây, bạn sẽ được nghe những câu chuyện về các đời Tổng thống của xứ Đài, tất cả đều là những tấm gương tốt. Hãy tham gia chương trình du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm của HANOTOURS để khám phá các vẻ đẹp của Dinh phủ tổng thống Đài Loan nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng