HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Nhà Trắng - Điểm du lịch Mỹ mà du khách mong đợi nhất

Đến với du lịch Mỹ, một điểm đến mà các du khách mong đợi nhất được ghé thăm đó chính là Nhà Trắng, nơi sinh sống và làm việc của Tổng thống Mỹ hiện thời.

Nhà Trắng – Điểm du lịch Mỹ ấn tượng

Đến với chuyến hành trình tham quan, khám phá nước Mỹ thì nhất định phải đến với Nhà Trắng, một điểm đến ấn tượng đặc biệt, là dịp các du khách có thể trực tiếp chiêm ngưỡng công trình độc đáo, ý nghĩa và tìm hiểu về đời sống của các đời Tổng thống Mỹ.

Xem thêm:

Nhà Trắng điểm du lịch Mỹ ấn tượng

Nhà Trắng là nơi làm việc và nơi ở của các đời Tổng thống Mỹ, là nơi gắn liền với những câu chuyện lịch sử quan trọng, qua từng thời của các tổng thống khi đương nhiệm.

Diện tích sàn Nhà Trắng là 5100m2, trong khuôn viên cực đẹp, rộng khoảng 7ha, bao quanh bởi mảng màu xanh của cây xanh. Tòa nhà là một công trình vĩ đại, được làm bằng đá sa thạch, mang phong cách tân cổ điển với lớp sơn phủ hoàn toàn màu trắng tạo nên vẻ đẹp rất nổi bật, ấn tượng, trở thành điểm nhấn tò mò cho mọi du khách thế giới.

Nhà Trắng điểm du lịch Mỹ ấn tượng

Nhà trắng, tại sao lại gọi như vậy? Theo cách hiểu hoán dụ, đây là một thuật ngữ để chỉ chính quyền của Tổng thổng Mỹ đương nhiệm hay đơn giản vì toàn bộ tòa nhà được sơn màu trắng lên gọi là Nhà Trắng.

Đây là công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng James Hoban trong giai đoạn từ năm 1972 – 1800 theo kiểu Georgian, nối kiến trúc đặc trưng của Hoa Kỳ. Ý tưởng xây dựng công trình là mô phỏng theo lối kiến trúc tòa nhà Leinster House – dinh thự của một công tước tọa lạc ở Dubin, Ireland, nay là tòa nhà Quốc Hội Ireland.

Phía Tây của Nhà Trắng được mở rộng để xây dựng văn phòng cho các nhân viên. Bên cạnh đó, còn có Văn phòng Tổng thống gọi là Phòng Bầu Dục với các phòng họp nội các. Phía Đông là văn phòng của Đệ Nhất Phu Nhân với ban nhân viên được xây dựng thêm vào năm 1942.

Nhà Trắng điểm du lịch Mỹ ấn tượng

Nếu nhìn tổng thể, dường như tòa nhà chỉ gồm 2-3 tầng, nhưng thực tế Nhà Trắng gồm có 6 tầng. Tất cả tạo nên một điểm ấn tượng khi trực tiếp được sờ vào từng hiện vật gắn liền với lịch sử, trực tiếp chiêm ngưỡng một công trình tòa nhà quan trọng của một đất nước Mỹ lớn mạnh và giàu có.

Nhà Trắng trở thành một điểm du lịch Mỹ được du khách quan tâm hàng đầu. Là một cơ quan chính trị đặc biệt bởi vậy để có thể ghé thăm quan du khách phải liên hệ đặt mua vé trước và tối thiểu đăng ký trước 21 ngày và không đặt quá 6 tháng hoặc có thể đi theo tour du lịch Mỹ của các đơn vị lữ hành để được hỗ trợ đăng ký.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng