HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan

Đi du lịch Đài Loan là điều khá mới mẻ với những du khách Việt Nam, do đó những thông tin về du lịch Đài Loan chưa có nhiều. Chính vì vậy, hôm nay mình chia sẻ với các bạn một số những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan, hy vọng chuyến đi của các bạn thuận lợi và dễ dàng hơn.

Một số tour Đài Loan tham khảo

Khí hậu Đài Loan

Khí hậu Đài Loan phân thành 4 mùa rõ rệt nên bạn hãy chuẩn bị quần áo phù hợp:

+ Tháng 2 – tháng 4: Nhiệt độ khoảng 18 – 24 độ C

+ Tháng 5 – tháng 7: Nhiệt độ khoảng 24 – 34 độ C

+ Tháng 8 – tháng 10: Nhiệt độ khoảng 22 – 28 độ C

+ Tháng 11 – tháng 1: Nhiệt độ khoảng 15 – 19 độ C

Cingjing Farm

Những lưu ý khi đến Đài Loan

- Hạn chế mang theo đồ trang sức đắt tiền tại những nơi đông người và tiền không nên để tất cả cùng một chỗ sẽ rất dễ bị mất cắp khi đi du lịch Đài Loan. Hộ chiếu, điện thoại, tiền mặt nên cất giữ trong một túi đeo bên mình

- Mang theo adaptor (ổ cắm đa năng) để dùng vì bên Đài Loan thường dùng ổ cắm ba chạc vuông

- Quý khách chỉnh lại đồng hồ theo giờ địa phương

- Không hút thuốc và xả rác tại những nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm

- Bạn nên gọi tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều

- Nếu gọi tới số di động: 00-84+ số, bạn cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-988 593 485)

- Nếu điện thoại di động của bạn đã nối mạng Quốc tế (roaming), thì máy của bạn sẽ tự động dò tìm mạng của nước này. Lúc đó, bạn có thể gọi về Việt Nam theo cách gọi Quốc tế. Bạn sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng Quốc tế khi gọi điện nội hạt

Xem thêm thông tin đi Đài Loan:

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch tại Đài Loan

Bạn nên nắm rõ một số điều kiêng kỵ như ránh mở ô trong nhà, không cắm đũa vào bát cơm… để khỏi phạm vào những niềm tin thần bí của người bản địa. Như vậy, chuyến du lịch Đài Loan của bạn sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Tại Đài Loan, người nơi đây thường kiêng kị không tặng đồng hồ cho người thân, bạn bè. Với ý nghĩa nói tới cái chết đến với người nhận thì thật không hay chút nào.

Một tín ngưỡng văn hóa của người Đài Loan là cấm chỉ tay vào ánh trăng. Người dân đây nói rằng nếu bạn chỉ tay vào ánh trăng thì bạn muốn tai mình bị cắt bỏ. Khi bạn đi du lịch tới đây cần chú ý điều này để tránh những điều không may xảy tới.

Mở ô trong nhà là một điều không nên khi bạn tới Đài Loan. Vì vậy, khi đi ra ngoài về bạn nên gấp ô lại trước khi vào nhà nhé! Nếu muốn làm quen với 1 người bạn “ma” thì hãy mở ô trong nhà nhé!

Để sức khỏe người thân không gặp điềm xấu gì thì bạn không nên vỗ vai vào ban đêm. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là điều cấm kị khi bạn ở Đài Loan.

Du lịch Đài Loan khi mua sắm cần lưu ý

Chợ Shilin Đài Loan

- Hàng hóa ở chợ khi mua cần đối chiếu giá cả với các siêu thị vì bán giá chênh lệch nhau khá nhiều, khi bạn mua sắm tại Đài Loan nên chọn kỹ và mặc cả giá vì người Đài Loan thường nói giá cao.

- Với những mặt hàng: đồ trang sức, đá quý, thuốc chữa bệnh… bạn nên kiểm tra thật kỹ và trả giá khi mua hàng.

- Tiền địa phương là Đài tệ, có tỷ giá khoảng: 1USD ~ 3.200TWD (1 TWD ~ 700 VNĐ). Bạn có thể dễ dàng đổi tiền USD sang Đài tệ tại các quầy đổi tiền có ở khắp các trung tâm mua sắm, hay chợ. Các loại thẻ thanh toán quốc tế được chấp nhận sử dụng rộng rãi tại Đài Loan.

- Những mặt hàng có giá trị lớn hơn 300 USD – theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam, bạn sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải quan VN.

Trên đây, là những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan, HANOTOURS hi vọng các bạn sẽ nắm được những thông tin bổ ích này trong chuyến đi du lịch tự túc của mình tốt nhất. Chúc các bạn có chuyến vui vẻ với những trải nghiệm thú vị. Đón xem thêm nhiều tour du lịch Đài Loan hấp dẫn nhất, giá ưu đãi chỉ có tại HANOTOURS nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng