HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Phật Quang Sơn

Du lịch Đài Loan ghé thăm kinh đô Phật giáo Đài Loan - Phật Quang Sơn - nơi thành lập trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan có lịch sử lâu đời. Với kiến trúc hùng vĩ và độc đáo, Phật Quang Sơn chắc chắn là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến tham quan Đài Loan.

Tour đi Đài Loan giá rẻ:

Phật Quang Sơn thuộc khu vực Đông Bắc của làng Đại Thọ - Cao Hùng - Đài Loan. Nơi đây được xây dựng bởi Pháp sư Tinh Vân - một bậc danh tăng ở thế kỉ 20 lãnh đạo các chúng đệ tử sáng lập vào năm 1967. Sau khi ngôi chùa đã nổi danh khắp xứ Đài, chụ trì Tinh Vân giao lại cho các đệ tử và một mình chu du khắp nơi. Hiện nay, có đến 200 chi nhánh trên thế giới được xây dựng theo kiến trúc của thánh địa Phật Giáo này, trong đó có các đạo tràng quy mô, uy nghiêm không kém như Tây Lai tự (Mỹ), Nam Thiên tự (Úc), Nam Hoa tự (châu Phi)…

Phật Quang Sơn Đài Loan

Khám phá vẻ đẹp của Phật Quang Sơn

Khi bước đến thánh địa Phật Giáo, bạn sẽ cảm thấy sự choáng ngợp của cảnh sắc nơi đây. Toàn khu có 20 tòa điện, lầu, đường trang nghiêm nối tử cổng tới bức tượng Phật mỉm cười hiền từ chào đón chúng sinh đến thăm. Đây là pho tượng đồng cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao lên đến 108m. Những hàng tháp hai bên đường như bức tường thành bảo vệ lối lên thăm pho tượng Phật vĩ đại. Phật Quang Sơn Đài Loan là nơi sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá.

100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép bằng tay được bày trong chùa. Báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời. Chùa là một trong 3 nơi lưu lại xá lợi răng của Phật, nơi tôn trí trong Phật Ngọc – Kỷ Niệm Quán Phật Đà, để tín chúng cúng dường, chiêm ngưỡng, lễ bái và đã trở thành trọng điểm cho hàng ngàn tín chúng. Kỷ Niệm Quán Phật có 8 bảo tháp đại biểu cho “Bát Chánh Đạo”, 4 Chánh Giác Tháp đại biểu “Tứ Thánh Đế”, 48 gian địa cung và 8 thiên cung. 48 địa cung này cũng là tinh hoa chính của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, bên trong cất giữ những văn vật có đủ tính kỷ niệm và tính hiện đại. Dự định mỗi 100 năm sẽ mở một gian, để 4800 năm sau mọi người sẽ biết sự sinh hoạt của con người theo từng mỗi niên đại.

Phật Quang Sơn Đài Loan

Khi đến thăm chùa, một nơi bạn không thể bỏ qua chính là bảo tàng Phật giáo được xây dựng gấp rút với kiến trúc lộng lẫy, bề thế không kém… Toàn bộ công trình nơi đây như thể hiện sức mạnh của con người, làm nên một tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn tâm linh, khiến du khách cảm giác như lạc vào cõi tiên dưới hạ giới.

Phật Quang Sơn - điểm đến tâm linh cho Phật tử

Bạn có thể đến thăm vùng đất Phật bất cứ lúc nào trong ngày. Khi đến thăm Phật Quang Sơn sẽ có những tăng ni, phật tử hiểu được ngôn ngữ của bạn và cùng đi tham quan cảnh chùa trong suốt hành trình. Khi đi tản bộ, bạn sẽ bắt gặp những phật tử đang quỳ lạy dưới chân tháp rất thành kính. Nơi đây quy tụ hơn 1.000 tăng ni, Phật tử đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, tại đây cũng có nhiều quy định rất ngặt nghẽo. Nếu bạn hút thuốc trong chùa sẽ bị phạt 1 khoản tiền tương đối lớn. Vừa đến thăm cảnh chùa vừa bày tỏ lòng thành kính của mình tới Phật Pháp, điều này thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi đổ về Phật Quang Sơn.

Phật Quang Sơn Đài Loan

Hàng năm, chùa tổ chức các chương trình xã hội và y tế cho các làng xa xôi có hoàn cảnh khó khăn hay chương trình cứu trợ mùa đông để phát quần áo và thực phẩm cho người nghèo, trẻ em và nhà cao niên. Chùa còn quan tâm đến các khu bảo tồn động vật hoang dã để bảo vệ các sinh vật sống, giúp tu sửa các nghĩa trang dành cho người quá cố. Và ngoài ra còn các lớp học thiện nguyện tại chùa được tổ chức làm nhiều đợt tại chùa.

Thêm thông tin đi Đài Loan:

Đến thăm Phật Quang Sơn vào dịp nào đẹp nhất?

Đất nước Đài Loan xinh đẹp được khoác trên mình khí hậu nhiệt đới ẩm, nóng ẩm quanh năm, mùa đông ít lạnh, mùa hè nhiệt độ không quá cao. Mùa xuân trăm hoa đua nở, mùa thu mát mẻ, nắng ấm, ít mưa là những thời điểm đẹp nhất giúp bạn khám phá mảnh đất 4 mặt là biển này.

Phật Quang Sơn Đài Loan

Các điểm mua sắm gần Phật Quang Sơn

Khi tới thăm Phật Quang Sơn tại thành phố Cao Hùng, bạn có thể lựa chọn những điểm mua sắm ngay tại trung tâm thành phố như:

  • Han Shen Arena là tòa nhà 10 tầng phục vụ mua sắm và ăn uống, đây là nơi mua sắm bận rộn nhất trong huyện phía bắc của Tsoying
  • Dream Mall là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất tại Đài Loan cũng như khu vực Đông Nam Á, nơi đây có là một không gian rộng lớn và nhộn nhịp
  • Xinjuejiang (phố mua sắm Shinkudan) là khu vực mua sắm phong cách và độc đáo nhất tại thành phố Cao Hùng
  • Han Shen Cheng Gong gồm các chuỗi cửa hàng mua sắm và bán đồ ăn, du khách có thể tìm đến những tầng mua sắm và ăn uống để vui chơi và giải trí

Han Shen Arena

Các món ăn nổi tiếng tại Cao Hùng

Các món ăn ở Cao Hùng nổi tiếng thơm ngon, có các món ăn vặt rất đặc trưng. Tuy nhiên, món ăn nổi tiếng nhất phải kể đến đậu hũ thúi, lẩu 1 người, Shui Jiao (Sủi cảo) và uống trà sữa (đặc biệt là Lu Gai, 1 loại trà kem ngon không thể tả). Các món ăn vặt nổi tiếng trên các tuyến phố như: thịt xiên nướng, xúc xích, các món bánh hấp dẫn du khách, khiến bạn muốn chảy nước miếng khi nhìn thấy.

Shui Jiao (Sủi cảo) Dài Loan

Các nhà nghỉ tại Cao Hùng gần Phật Quang Sơn

Khi đến thăm Phật Quang Sơn, bạn nên thuê nhà nghỉ, khách sạn tại những địa điểm gần trung tâm khi đi du lịch Đài Loan như sau:

  • No.291 Juemin Road, Sanmin District, Cao Hùng 807
  • No.169 Qingnian 2nd Rd., Lingya Dist, Cao Hùng 802
  • No.10 Linsen Second Road, Lingya District, Cao Hùng
  • No.289 Zhongshan 1st Street, Xinxing District, Cao Hùng 800
  • No.295 Jianguo Second Road, Sanmin District, Cao Hùng 807

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội đến Phật Quang Sơn

Vietnam Airlines là hãng máy bay duy nhất có các tuyến bay thẳng đến Cao Hùng từ Hà Nội. Tần suất bay 4 tuyến/ tuần với giá từ 7.480.000/ lượt, thời gian bay khoảng 2 tiếng 15 phút. Khi đến sân bay quốc tế Cao Hùng, du khách có thể thuê xe để tới Phật Quang Sơn hoặc bắt xe buýt tới, các tuyến xe buýt gần chùa gồm: 8009, 8010, 8010 Shuttle, 8050, 8050 Shuttle, 8260, 8501, Da Shu Qi Fu A Xian, E02, O7 B. Từ điểm xe buýt du khách đi bộ thêm 1 một nữa vào thăm Phật Quang Sơn – thánh địa Phật giáo nổi tiếng tại Đài Loan.

Chuẩn bị tiền tệ khi đến thăm Đài Loan

Tân Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Hoa Dân Quốc bên trong lãnh thổ Đài Loan, và các đảo Bành Hồ, Kim Môn, và Mã Tổ kể từ năm 1949. Loại tiền này được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Trung Hoa Dân Quốc. Khi đến thăm Đài Loan, bạn cần chuẩn bị một lượng tiền khá lớn giúp bạn dễ dàng giao dịch cho mọi hoạt động. Bạn cần nắm được tỷ giá đổi tiền như sau: 1 USD đổi được khoảng 30 TWD, 1 TWD đổi được 700 VNĐ. Bạn có thể cầm theo đô la Mỹ để đến các ngân hàng, sân bay tại Đài Loan đổi sang tân đài tệ khi cần thiết. Lưu ý, tại Đài Loan chỉ đổi duy nhất 1 loại tiền đô la Mỹ ra Tân đài tệ mà không chấp nhận bất kể một loại tiền nào khác.

Lưu ý chung khi đi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan cũng như các đất nước khác, bạn cần có Visa mới có thể nhập cảnh, du lịch. Trước tiên, một số thứ cần chuẩn bị bao gồm:

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận đang đi làm: Nếu bạn đang là nhân viên, thủ tục cần có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính bao gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa hay bất cứ tài sản gì có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.

Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

Vé máy bay khứ hồi.

- Đối với những ai đã nghỉ hưu: giấy chứng nhận nghỉ hưu và Sổ hưu, CMTND

- Đối với Học sinh, sinh viên: bản gốc giấy chứng nhận sinh viên (Thẻ sinh viên), Học sinh (Thẻ học sinh)

- Trẻ em đi cùng:

+ Đối với con ruột: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

+ Đối với trẻ em là cháu, không phải là con ruột: giấy khai sinh của bé, chứng minh mối quan hệ với người dẫn đi ( khai sinh, hộ khẩu) và chứng minh tài chính, công việc của bố mẹ ruột.

- Đối với khách đã có visa Mỹ, Anh, Úc, Nhật và các khối Châu Âu thì không cần chuẩn bị các giấy tờ trên

Sau khi đã xin được các giấy tờ cần thiết, bạn mang hồ sơ lên Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội tại tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; SDT liên hệ: (04) 3833 5501 - (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130). Thời gian cấp Visa trong vòng 5 ngày làm việc. Phí làm Visa là 50 USD cho 1 lần nhập cảnh.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng