HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Bảo tàng giày ở Canada - Thế giới giày dép lớn nhất

Bảo tàng giày Bata ở Canada – thế giới giày dép lớn nhất với đa dạng các bộ sưu tập giày dép, nơi thu hút du khách ghé thăm khám phá và trực tiếp chiêm ngưỡng khi đi du lịch Canada.

Bảo tàng giày Bata – Điểm du lịch Canada ấn tượng

Nằm tại trung tâm thành phố Toronto, nằm gần khuôn viên Đại học Toronto, thành lập bởi Sonja Bata, bảo tàng giày Bata là nơi trưng bày các bộ sưu tập về giày dép đầy đủ và nhiều nhất thế giới.

Xem thêm:

Bảo tàng giày Bata điểm du lịch Canada

Vì công việc làm ăn, bà Sonja từ năm 1939 cùng với chồng là Thomas J. Bata đi chu du khắp thế giới và khi đến đâu, bà cũng thu thập các loại giày dép và tạo nên những bộ sưu tập khổng lồ. Đến năm 1979, gia đình Bata thành lập lên Tổ chức bảo tàng giày Bata và mở cửa vào năm 1995, với diện tích trên khuôn viên 12.000m2 bởi nhà thiết kế Raymond Moriyama với kiến trúc độc đáo của tòa nhà là hình hộp giày.

Bảo tàng được xây dựng là tòa nhà gồm 4 tầng, gồm 4 phòng triển lãm, 2 phòng đa chức năng, 1 tiệm quà tặng và một số văn phòng khác. Nhìn bên ngoài, bạn sẽ phải ngỡ ngàng và ấn tượng bởi vẻ đẹp, kiến trúc của công trình rất độc đáo, ý nghĩa.

Bảo tàng giày Bata điểm du lịch Canada

Đến đây, bạn sẽ khám phá được rất nhiều bộ sưu tập về giày, với các chủ đề riêng như tất cả về giày, câu chuyện về việc đóng giày trên thế giới, giày của thổ dân Bắc Mỹ, văn hóa giày thể thao,...mỗi chủ đề tại mỗi phòng đều mang đến sức hấp dẫn riêng. Đặc biệt, khu vực triển lãm giày dép của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới được rất nhiều du khách quan tâm.

Bảo tàng giày Bata điểm du lịch Canada

Bảo tàng giày Bata hiện nay trưng bày hơn 13.000 hiện vật, trong đó có hiện vật đã tồn tại 4.500 tuổi, đa dạng các kiểu giày, màu sắc từ mọi nền văn hóa thế giới từ cổ chí kim. Tiêu biểu có thể kể đến như giày của người Nhật, dép của người Ai Cập, Paduka của Ấn Độ, dép đính hạt của thổ dân Bắc Mỹ và độc đáo, đặc biệt có thể kể đến những bộ sưu tập nổi tiếng ra đời ở thế kỷ 20 của các thương hiệu nức tiếng như Elsa Schiaparelli, Salvatore Ferragamo, Vivienne Westwood,...

Bảo tàng giày Bata điểm du lịch Canada

Bảo tàng giày Bata không chỉ là nơi trưng bày các bộ sưu tâp giày dép mà còn có chức năng là viện nghiên cứu giày dép chuyên tìm hiểu về vai trò của các loại giày dép trong cuộc sống của văn hóa nhân loại. Hiện nay, bảo tàng giày Bata trở thành điểm du lịch Canada nổi tiếng, được yêu thích, đặc biệt là những du khách đam mê, yêu thích về giày dép để khám phá với nhiều điều thú vị.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng