HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Chuồng cọp kiểu Mỹ - trại Phú Bình - điểm du lịch Côn Đảo có kiến trúc đặc biệt

Chuồng cọp kiểu Mỹ là hay còn gọi là trại Phú Bình, là hệ thống phòng giam thuộc nhà tù Côn Đảo, một trong những kiểu nhà tù ghi dấu về lịch sử, về sự tàn ác dã man của Mỹ ngụy đối với những người tù bị giam nơi đây.

Chuồng cọp kiểu Mỹ - Điểm du lịch Côn Đảo ý nghĩa

Chuồng cọp kiểu Mỹ được Mỹ ngụy xây dựng vào năm 1971. Ban đầu được gọi là trại VII, sau đó gọi là trại Phú Bình. Chuồng cọp được xây dựng gồm 4 khu: AB, CD, EF, GH, mỗi khu gồm 2 dãy, mỗi dãy 48 phòng biệt lập với cấu trúc đỉnh hình kiểu Mỹ.

Xem thêm:

Chuồng cọp kiểu Mỹ du lịch Côn Đảo

Chuồng cọp kiểu Mỹ là khu trại giam khắc nghiệp nhất trong giai đoạn cuối cùng của sự tồn tại nhà ngục này. Với lối kiến trúc Mỹ đặc biệt, bởi vậy chuồng cọp chưa cần dùng đến quá nhiều đòn roi cũng hành hạ về tinh thần những người tù ở đây một cách dã mạn.

Diện tích của chuồng cọp Mỹ có tổng diện tích 25.768m2, diện tích phòng giam 2.562m2, diện tích nhà phụ thuộc 637m2, diện tích nhà ở là 173m2, diện tích trống là 22.369m2.

Khui chuồng giam bao gồm 383 phòng và tương tự như thiết kế chuồng cọp kiểu Pháp – trại Phú Thọ, chuồng cọp Mỹ cùng có song sắt trở nên nhưng không có hành lang bên trên mà thay vào đó là mái tôn thấp nên khi thời tiết nắng gắt thì cái nóng như cực hình, nóng như thiêu như đốt.

Các phòng giam bằng bê tông, không có bệ nằm nên người tù phải nằm ở nền xi măng lạnh giá, ẩm ướt. Hơn thế, tiểu tiện đều vào thùng gỗ và thậm chí có đợt không cho đổ thùng vệ sinh kéo dài vài tuần bởi vậy có cảnh tượng phân, nước tiểu bê bết trên người.

Chuồng cọp kiểu Mỹ du lịch Côn Đảo

Một cuộc sống thực sự như địa ngục, không tra tấn bằng đợt đòn roi, đánh đập mà dựa vào điều kiện thời tiết, cấu trúc thiết kế đặc biệt của trại giam. Và nơi đây chính là một trong những trại giam tập trung số tù chính trị chống đối, trở thành trung tâm phong trào của tù chính trị Côn Đảo giai đoạn 1973 – 1975.

Chuồng cọp kiểu Mỹ là một nơi ghi dấu, in đậm hình ảnh tra tần tàn ác và cũng là nơi cho thấy tinh thần quả cảm của những người chiến sĩ, những vị anh hùng bất chấp mọi sự áp bức, hành hạ vẫn kiên cường một lòng với đất nước.

Chuồng cọp kiểu Mỹ - trại Phú Bình nằm trong hệ thống nhà tù Côn Đảo, một điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng, trở thành điểm đến thu hút du khách không chỉ trong nước và cả du khách quốc tế.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng