HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Côn Đảo hoang sơ trong mắt cô gái trẻ

Đến du lịch Côn Đảo vào giữa tháng 8, cô gái trẻ mới tuổi đôi mươi đã có cho mình một hành trình khám phá tuyệt vời. Tạm biệt cái ồn ào tấp nập nơi thành thị, cái nắng cái nóng oi bức của mùa hè, cô đến với Côn Đảo, nơi biển xanh, cát trắng, nơi cô đắm chìm vào với vẻ đẹp thiên nhiên.

Vẻ đẹp mơ mộng của Côn Đảo

Đi du lịch Côn Đảo, nếu đi tàu sẽ mất tới 12 tiếng, nhưng giá cũng rất rẻ, chỉ từ 150.000 đến 200.000 đồng/lượt. Với những ai đi tàu, bạn cần có một sức khỏe rất tốt. Tàu sẽ xuất phát từ cảng Cát Lở của thành phố Vũng Tàu, tàu thường chạy lúc 17h hàng ngày. Còn nếu muốn đi máy bay, bạn có thể xuất phát từ sân bay Nội Bài, Sân bay Tân Sơn Nhất, hoặc cũng có thể từ Cần Thơ. Giá vé thường thay đổi theo mùa, thời gian này, nếu bay từ Sài Gòn thì giá vé khoảng 3,1 triệu đồng 2 chiều.

Xem thêm:

Vẻ đẹp Côn Đảo

Sân bay Côn Đảo mang tên là sân bay Cỏ Ống, nằm cách trung tâm thị trấn gần 15 km. Để đi vào thị trấn, ngoài lựa chọn là taxi thì mọi người có thể dùng xe đưa đón 15 chỗ, giá cả sẽ rẻ hơn. Các xe này chuyên đón khách sân bay của khách sạn trong thị trấn, giá vé cho mỗi lượt là 50.000 đồng/người.

Trong hành trình du lịch Côn Đảo này, nếu muốn thăm thú hết các cảnh đẹp, bạn nên thuê xe máy, vừa tiện lợi, vừa rẻ. Giá thuê chỉ từ 100.000 đến 120.000 đồng một ngày. Để đi vòng quanh hết đảo chỉ cần đổ 50.000 xăng là đủ.

Những địa điểm nhất định mọi người phải tới khi đến Côn Đảo là: Bãi Đầm Trầu, bãi Suối Nóng, vịnh Đầm Tre, bãi Đất Thấm, bãi Nhát, bãi Ông Đụng, đỉnh Thánh Giá, hồ An Hải, cảng Bến Đầm ... Trong đó bãi Đầm Trầu nằm ngay gần sân bay, còn nếu bạn muốn tới bãi Đất Thấm thì sẽ phải đi bộ 3km qua cánh rừng, bãi Ông Đụng cũng phải đi qua rừng nhưng khoảng cách ngắn hơn, chỉ khoảng 700m. Nếu bạn muôn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn thị trấn thì hãy leo lên đỉnh Thánh Giá.

Ngoài các địa điểm thiên nhiên tuyệt vời, du lịch Côn Đảo không thể không nhắc tới các điểm lịch sử và tâm linh, nỗi bật nhất là nhà tù Côn Đảo, nghĩa trang Hàng Dương, nơi có ngôi mộ của người anh hùng Võ Thị Sáu, đền bà Phi Yến, chùa Núi Một,...

Vẻ đẹp Côn Đảo

Không chỉ đi thăm thú quanh đảo chính, bạn cũng có thể canô ra các đảo lân cận như Hòn Bà, Hòn Cau, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Tre… Các đảo nhỏ này khá gần với đảo chính, bãi biển đẹp, là nơi lý tưởng để mọi người tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá,..

Đặc biệt khi tới với Hòn Bảy Cạnh, du khách còn có cơ hội xem rùa đẻ trứng và thả rùa con về biển lớn. Đặc sản Côn Đảo gồm có ốc vú nàng, sá sùng, cầu gai, mứt hạt bàng, mắm hàu, rong biển,...

Trước khi đi du lịch Côn Đảo mọi người phải chuẩn bị sẵn các loại thuốc chống muỗi, côn trùng, thuốc chống say sóng và ô, áo mưa. Trên đảo cũng có cây ATM rút tiền nhưng số lượng ít nên du khách nên chuẩn bị sẵn tiền mặt mang theo.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng