HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Cù Lao Chàm trong veo

Cù Lao Chàm đẹp trong veo là điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây được thiên nhiên dành tặng cho vẻ đẹp cuốn hút, nước biển trong vắt có thể nhìn tận đáy, khung cảnh hoang sơ, yên lặng, mát mẻ và hệ thống sinh thái, rặng san hô dày đặc, trở thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn của khu vực miền Trung.

Vẻ đẹp Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm cách biển Cửa Đại khoảng 15 km, thuộc xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, là một cụm đảo có hệ thống gồm 8 đảo lớn nhỏ khác nhau là Hòn Lao, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Mồ, Hòn Dài, Hòn Ông, Hòn Tai, Hòn Lá và khoảng hơn 3000 người sinh sống.

Tham khảo tour:

Cù Lao Chàm đẹp trong veo

Quần đảo Cù Lao Chàm quanh năm có nền nhiệt mát mẻ bởi vậy hệ thống sinh thái động thực vật phát triển rất tốt, đa dạng các loài và bên cạnh đó là nguồn hải sản, nhất là tài nguyên yến sào rất nhiều. Và nổi bật tại biển Cù Lao Chàm chính là các rạn san hô phong phú, được bảo vệ và phát triển vì vậy  nơi đây rất phát triển dịch vụ lặn ngắm biển san hô.

Ngày 29/05/2009, với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong phiên họp thứ 21 của Ủy ban Điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển diễn ra tại đảo Jeju của Hàn Quốc.

Khi đến quần đảo Cù Lao Chàm, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều những giây phút thú vị và khó quên. Đầu tiên là bồng bềnh trên sông nước ra đảo và khi đặt chân đến đảo du khách sẽ thấy một vẻ đẹp tuyệt mỹ hiện ra trước mắt.

Cù Lao Chàm vẫn còn nguyên vẹn những nét hoang sơ của biển đảo, nơi biển trong xanh vắt, mát lành, những tảng đá nhấp nhô trên đảo đa dạng hình thù mang đến sự yên bình, thoáng mát. Và tất nhiên, khi đặt chân đến biển đảo xinh đẹp này du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm hoạt động lặn ngắm san hô, nơi có hệ thống các rạn san hô dày đặc và màu sắc đa dạng, rất tuyệt vời khi tận mắt chiêm ngưỡng.

Cù Lao Chàm đẹp trong veo

Bên cạnh tận hưởng vẻ đẹp biển đảo Cù Lao Chàm, đến đây du khách còn khám phá được những di tích khảo cổ liên quan đến quá trình cư trú của cư dân cổ cách đây 3.000 năm mà còn biết được quá trình giao lưu, buôn bán với các nước thuộc Trung Cận Đông, Đông Nam Á và Ấn Độ cách đây 1.000 năm. Đặc biệt là việc phát triển hệ thống đá xếp của cư dân Chăm cổ nhằm khai thác nguồn nước… Tại Cù Lao Chàm còn có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa như Chùa Hải Tạng, Giếng Cổ, Lăng Ông, Miếu Bà, Miếu tổ nghề Yến cũng như một loạt thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú như hang Bà, hang tò vò, hòn bao gạo, suối tình, suối mơ…

Cù Lao Chàm di tích lịch sử

Nhờ những điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên đã ban tặng nên hệ động thực vật trên đảo khá phong phú, đa dạng. Rừng Cù Lao Chàm có nhiều loại lâm sản quý như gõ, kiền kiền, dẻ, chua, mây, song, dâu, sim; các loại dược liệu quý hiếm như mã tiền, sơn máu, ổi tím, ngũ gia bì. Bao quanh các cụm đảo từ độ sâu 1-20 m, nước xanh biếc, có nhiều loại hải sản như tôm hùm, ốc hương, ốc vú nàng, hải sâm, ngọc trai, đồi mồi, cua đá…

Với vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên, hệ sinh thái biển đảo đa dạng và phong phú, cùng với di tích lịch sử giá trị, Cù Lao Chàm ngày càng trở nên thu hút du khách trong nước và du khách quốc tế đến với hành trình tour du lịch Đà Nẵng - Hội An.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng