HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Du lịch miền Tây về chùa Vĩnh Tràng đẹp cổ kính và linh thiêng

Du lịch miền Tây về chùa Vĩnh Tràng đẹp cổ kính và linh thiêng, một ngôi chùa nổi tiếng nằm trên vùng đất Tiền Giang xinh đẹp với không gian thanh bình, đẹp dịu dàng và công trình kiến trúc nổi bật thu hút du khách.

Chùa Vĩnh Tràng cổ kính

Cách trung tâm thành phố Mỹ Tho 3 km, chùa Vĩnh Tràng hay còn gọi là chùa Vĩnh Trường là một trong những ngôi chùa cổ lớn nhất tại miền Tây bên cạnh Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam – Cần Thơ, chùa Sơi – Sóc Trăng, chùa Xiêm Cán – Bạc Liêu,..nổi tiếng bởi cảnh đẹp, kiến trúc đặc biệt và không gian thanh tịnh.

Chùa Vĩnh Tràng du lịch miền Tây

Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa cổ lâu đời, trải qua rất nhiều năm với những thăng trầm cùng lịch sử với nhiều thay đổi, tôn tạo. Theo ghi chép, ban đầu thời vua Minh Mạng, chùa Vĩnh Tràng chỉ đơn thuần là cái am nhỏ xây dựng bởi ông bà Bùi Công Đạt.

Năm 1849, Hòa thượng Đệ Đăng về chủ trì và xây dựng lại. Sau đó trải qua nhiều đời, chùa Vĩnh Tràng ngày càng được mở rộng với những công trình kiến trúc kiến tạo độc đáo, với lối kiến trúc tổng hợp giữa châu Á, châu Âu, La Mã, Thái, Miên, Chàm, Pháp...nhưng vẫn giữ phần cốt lõi kiến trúc truyền thống người Việt.

Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng theo hình dáng chữa Quốc của Hán tự, gồm 4 gian nối tiếp nhau Chánh điện, Tiền đường, Chánh điện, nhà Hậu và nhà Tổ,...

Chùa Vĩnh Tràng du lịch miền Tây

Nguyên vật liệu sử dụng là làm bằng xi măng, gỗ quý với nền đúc cao, xung quanh xây tường vững chắc. Khu vực bên trong có nhiều bao hàm, câu đối, hoành phi với hình thức rất đẹp mắt, lộng lẫy. Các bao lam được chạm trổ rất công phu, tinh tế nổi bật nhất là bao lam Bát tiên kỵ ở khu vực gian giữa của ngôi chùa.

Phía trước chùa Vĩnh Tràng có hai cổng tam quan kiểu võ quy mô và tráng lệ, được xây vào năm 1933 theo lối kiến trúc cổ lầu. Điểm đặc biệt của cổng tam quan này là ở nghệ thuật ghép những mảnh sành sứ có để minh họa cho lịch sử nhà Phật với đủ hình dáng của long, lân, quy, phượng, ngư, tiều, canh, mục,... vô cùng ấn tượng và đặc sắc.

Chùa Vĩnh Tràng du lịch miền Tây

Chùa có diện tích khoảng 2 hecta gồm nhiều khu vực như Phật đài A di đà, chánh điện chính, đài quân âm, vườn tháp, phòng phát hành kinh sách,... Ngoài ra trong khuôn viên chùa có sân kiểng, ao sen và nhiều cây cổ thụ cao lớn và vườn cây ăn trái luôn rợp bóng mát.

Đến chùa Vĩnh Tràng hành hương, du khách được dịp thể hiện lòng thành kính trước hơn 60 bức tượng Phật đặc sắc được làm bằng gỗ, đồng hoặc đất nung… vô cùng uy nghiêm, tráng lệ. Những bức tượng được xây dựng lâu đời, từ thế kỷ thứ 19 với nét kiến trúc độc đáo, đặc biệt có giá trị vo giá của Vĩnh Trạng tự như Quan Âm, Phật Di Đà, Thế Chí, Bảy bộ bao lam in hình Bát Tiên, Mặt Trời, Mặt Trăng,…

Chùa Vĩnh Tràng du lịch miền Tây

Chùa Vĩnh Tràng là một công trình độc đáo, đẹp nghệ thuật, là một di tích lịch sử văn hóa, và là ngôi chùa cổ lớn nhất miền Tây. Đến với chùa Vĩnh Tràng trong hành trình tour du lịch Miền Tây, du khách không chỉ được hành hương, cầu nguyện may mắn, sức khỏe, bình an mà còn được trải lòng, thư giãn trước không gian thiên nhiên yên bình, an tịnh, trong lành.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng