HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Miếu bà Phi Yến - Điểm tham quan du lịch Côn Đảo không thể bỏ qua

Miếu bà Phi Yến là điểm du lịch Côn Đảo không thể bỏ qua khi du khách đến với Côn Đảo xinh đẹp, nơi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ thiên nhiên trong lành, nơi in dấu những di tích lịch sử sâu đậm trong lòng người Việt.

Miếu bà Phi Yến – Điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn

Miếu bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu, là nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của vua Gia Long. Đây không chỉ là điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng, thu hút lượng du khách ghé thăm đông đảo và là nơi gắn liền với câu chuyện bi thương, cảm động về tình mẫu tử, về cuộc đời của bà Phi Yến.

Tham khảo:

Miếu bà phi Yến điểm du lịch Côn Đảo

Chuyện kể lại rằng khi bị quân Tây Sơn truy đuổi, vua Gia Long đã đưa gia đình và binh lính ra khu vực Côn Đảo để lánh nạn, quyết định đưa hoàng tử Hội An hay còn gọi là hoàng tử Cải tháp tùng Bá Đa Lộc sang Pháp cầu viện.

Tuy nhiên, bà Phi Yến đã khuyên răn, lo sợ cầu viện nước ngoài sẽ gây ra nhiều hậu quả. Vua Gia Long nghe vậy nổi giận, định chém đầu nhưng các quan thần can ngăn và bà Phi Yến bị giam cầm tại một hòn đảo hoang.

Quân Tây Sơn khi đuổi đến tận nơi, Vua và lính vẫn chạy, hoàng tử Cải thì khóc gào đòi mẹ và trong lúc tình thế đó vua Gia Long đã tức giận ném hoàng tử xuống biển. Xác hoàng tử trôi dạt vào làng Cỏ Ống, dân làng chôn cất và lập miếu thờ gọi là Thiếu gia miếu.

Bà Phi Yến được hai con vật rất khôn là vượn bạch và hắc hổ cứu sống, đưa vào làng cỏ Ống và được người dân dựng nhà, sớm hôm nhang khói nơi mộ hoàng tử Cải. Và khi bà mất, người dân lập miếu, và gọi là miếu bà Phi Yến ở Côn Đảo dưới đây.

Miếu bà phi Yến điểm du lịch Côn Đảo

Vào ngày 18 tháng 10 Âm lịch hàng năm, người dân Côn Đảo tổ chức lễ giỗ bà và làm cỗ chay để tưởng nhớ bà. Miếu bà Phi Yến rất linh thiêng, được người dân thờ tự và là điểm đến được du khách khắp mọi phương khi đến du lịch Côn Đảo ghé thăm.

Miếu bà Phi Yến ở Côn Đảo không chỉ là một điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn, nơi để du khách có chuyến tham quan độc đáo, hiểu hơn về cuộc đời của bà Phi Yến, thứ phi của vua Gia Long. Hãy dành thời gian đến với Côn Đảo và ghé thăm miếu bà Phi Yến để tận hưởng chuyến đi tuyệt nhất.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng