HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Ngắm vẻ đẹp Tú Lệ trên hành trình du lịch Mù Cang Chải

Du lịch Mù Cang Chải sở hữu cảnh đẹp tuyệt mỹ, đẹp tựa những bức tranh và một trong những danh thắng cảnh đẹp nổi tiếng đó là Tú Lệ, nơi du khách rất yêu thích với những khung cảnh ruộng bậc thang, mùa nước đổ đẹp đến say đắm lòng người.

Tú Lệ - danh thắng của Mù Cang Chải

Du lịch Yên Bái, đến Mù Cang Chải vào mùa nước đổ tháng 5 - tháng 6, du khách sẽ được khám phá những vẻ đẹp ruộng bậc thang đẹp hay vào mùa lúa chín tháng 9 – tháng 10 du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mênh mông, bát ngất và đầy quyến rũ của cánh đồng lúa chính trải dài, tận hưởng những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Từ trên đèo, hay những đoạn dốc cao nhìn xuống thị trấn Tú Lệ, từng mái nhà lợp gỗ nằm san sát, đan xen giữa núi rừng, ruộng bậc thang uốn lượn men theo dòng suối trong vắt ngang.

Vào buổi sáng sớm tinh mơ, du khách có thể thức dậy sớm và ngắm khung cảnh bình minh lung linh, lấp ló sau những lũy tre. Với khung cảnh mây mờ sương phủ đang dần tan biến trong ánh nắng mới tinh khôi, huyền ảo và đẹp mơ màng.

Tham khảo:

Tú Lệ đẹp tinh khôi khi bình minh sáng sớm

Về đêm, đặc biệt là những ngày trăng rằm, Tú Lệ mang vẻ đẹp nên thơ, du khách có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh lãng mạn khó có thể quên và tất nhiên những khung cảnh này chẳng bao giờ có ở những nơi thành thị.

Ngoài vẻ đẹp ngoại cảnh, Tú Lệ còn nổi tiếng, hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc sản tuyệt ngon, mang đặc trưng của hương vị núi rừng thiên nhiên, đó là xôi nếp thịt nướng dẻo thơm, cá suối, gà đen, thịt trâu gác bếp hay món cốm độc đáo.

Xôi nếp hương Tú Lệ

Bên cạnh đó, đến với Tú Lệ, du khách còn ấn tượng với những phong tục tập quán, văn hóa và nét sinh hoạt truyền thống nơi đây, đặc biệt là truyền thống” tắm tiên” bên suối của người Thái. Tại bản Tú Lệ, có con suối nước nóng cách trung tâm thị trấn hơn 1 km, với mạch nước ngầm ấm nóng tự nhiên chảy ra suối được người dân ngăn lại, quây bể tạo nên một suối tắm thư giãn, quên đi giờ phút mệt mỏi.

Tắm tiên ở Tú Lệ

Với từng nét đẹp trong văn hóa, trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, trong ẩm thực và vẻ đẹp của thiên nhiên, Tú Lệ đã mang lại cho du khách đến với chuyến trình tour du lịch Mù Cang Chải Yên Bái ấn tượng, với những trải nghiệm khó phai mờ với những lưu luyến không muốn rời.

Hãy đến với hành trình du lịch Mù Cang Chải để đến với bản sắc văn hóa, nét đẹp của người dân vùng cao, để khám phá vùng núi rừng Tây Bắc đẹp đang vẫy gọi chào đón.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng