HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Những hoạt động khi du lịch Phú Quốc

Du khách đi du lịch Phú Quốc, ngoài hoạt động chủ yếu là tắm biển và thưởng thức những món hải sản đặc sắc của Phú Quốc còn có nhiều hoạt động thú vị trên hòn đảo xinh đẹp này mà chúng ta không thể bỏ qua.

Những hoạt động không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc

Câu cá trên biển: Sau những giờ đắm mình với biển xanh, cát trắng, thăm thú đây đó trên đảo, không gì thích thú hơn lên thuyền ra khơi buông câu như một ngư dân bản địa.

Du lịch Phú Quốc - câu cá trên biển

Câu mực đêm: Chương trình câu mực đêm bắt đầu từ lúc 7 giờ tối. Thuyền xuất phát đưa khách ra khơi. Sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, khách đi biển được đưa đến bãi mực cách bờ khoảng 5 hải lý - gần 10km. Điều đặc biệt du thuyền còn kết hợp với ngư dân đánh bắt cá chuyên nghiệp theo phương pháp truyền thống cùng đi để hướng dẫn kỹ thuật câu mực cho du khách. Sau khi đã neo đậu, toàn bộ đèn pha của du thuyền được bật sáng hết công suất để "dụ" mực đến.

Người câu được hướng dẫn gắn mồi câu (mồi câu thẻ mực là những con tôm giả, sơn màu phản quang lòe loẹt, đuôi mang chùm lưỡi câu sắt nhọn), sau đó thả mồi xuống nước ở độ sâu từ 10 - 15 m và liên tục kéo rê con mồi. Khoảng chừng 20 phút sau, từng đàn mực xuất hiện mỗi lúc một nhiều tranh nhau đuổi theo con mồi và dính câu. Mực câu được, du khách tự tay mình nướng trên bếp than hồng được chuẩn bị sẵn, chấm với muối tiêu chanh, nhâm nhi một ly rượu nồng... ngon tuyệt! Nếu không muốn ăn mực nướng, bạn cũng có thể nhờ nhà bếp nấu một nồi cháo mực "bốc khói" ăn nóng rất hấp dẫn. Nhiều du khách cho rằng, câu mực đêm trên biển không chỉ là thú tiêu khiển mà còn là "điềm may" của biển ban cho, khi câu được con mực to.

Lặn biển ngắm sao hô: Hệ sinh thái biển đa dạng thuộc quần đảo An Thới với 12 hòn đảo lớn nhỏ ở phía Nam, hay hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi và hòn Thầy Bói ở phía Bắc đảo Phú Quốc là những nơi lý tưởng để du khách lặn ngắm san hô. Đặc biệt các dải san hô nơi dây đứng trong nhóm đầu bảng tại Việt Nam về mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải qùy khác nhau.

Du lịch Phú Quốc lặn biển ngắm san hô

Khám phá rừng quốc gia đảo Phú Quốc: Đến với Vườn nhà nước Phú Quốc, du khách đã đến với môi trường du lịch sinh thái quyến rũ. Du khách sẽ có dịp được dự khán tour du lịch trong vòng 4 tiếng đồng hồ để chinh phục và khám phá đỉnh Núi Chúa ở độ cao 565m - được coi là nóc nhà của Phú Quốc, trên Mạch núi Hàm Ninh.

Đứng trên đỉnh Núi Chúa, du khách có thể cảm nhận niềm vui thắng lợi và ngắm nhìn không gian minh mông , bao la và rộng lớn; quang cảnh đầy thơm lựng , trữ tình của thiên nhiên. Từ đây nhìn xuống, Vườn quốc gia trông giống như một bức tranh thủy mặc: pha lẫn trong màu xanh sẫm của lá rừng , màu xanh ngọc lam của biển cả là những sắc hồng, sắc tím của các loài hoa sim, hoa mua, đặc biệt là sắc vẻ đan tươi của loài hoa hải đường - một loài hoa đặc trưng ở Phú Quốc.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng