HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tại sao lại có lễ hội Đền Hùng?

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Đó là câu ca dao mà người dân tộc Việt ai cũng đã từng nghe, thuộc lòng. Nhưng tại sao lại có lễ hội Đền Hùng hay còn gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương, hãy cùng HANOTOURS tìm hiểu nhé!

Lễ hội Đền Hùng hay Giỗ Tổ Hùng Vương

Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội lớn của cả nước, mang ý nghĩa to lớn và quan trọng, nhằm tưởng nhớ cũng như tỏ lòng biết ơn của người dân Việt đến những công lao của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên xây dựng nên non nước Việt, nền móng vững chắc cho sự phát triển đất nước ngày nay.

Tại sao lại có lễ hội Đền Hùng?

Các triều đại của vua Hùng được gọi là Hồng Bàng. Triều đại này được dẫn dắt bởi một nhân vật truyền thuyết là Kinh Dương Vương. Sau khi Dương Vương mất thì có 17 vị vua Hùng kế vị. Và trong thời kỳ vua Hùng kế vị, tất cả hệ thống phong kiến ở thung lũng sông Hồng đều ổn định, nước Việt Nam được tổ chức theo một trật tự quốc gia.

Các Vua Hùng cũng tăng cường quan hệ ngoại giao với Trung Quốc. Và có lẽ chính các mối quan hệ ngoại giao này đã duy trì chủ quyền Việt Nam trong nhiều năm. Và có thể đây cũng chính là lý do vì sao văn hóa Việt có nhiều nét tương đồng với văn hóa Trung Hoa.

Tại sao lại có lễ hội Đền Hùng

Với vai trò to lớn của các Vua Hùng đối với nong sông đất nước vì vậy từ xa xưa, theo sổ sách ghi chép, lễ hội Đền Hùng với ý nghĩa tưởng nhớ, ghi ơn công lao của các vị vua Hùng đã diễn ra với nhiều hình thức ở mọi nơi trên cả nước.

Cho đến sau Cách mạng tháng Tám thành công 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh dã ký sắc lệnh công nhận Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm. Và từ đó đến nay, ngày 10 tháng 3 âm lịch trở thành ngày lễ lớn, đặc biệt từ năm 2007, Quốc hội đã thống nhất ngày 10 tháng 3 âm lịch trở thành ngày lễ lớn – quốc lễ mang ý nghĩa bản sắc văn hóa dân tộc và tất cả người lao động đều được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương.

Tour lễ hội hot:

Tại sao lại có lễ hội Đền Hùng

Du lịch lễ hội đền Hùng kéo dài từ mùng 8 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch, trong đó mùng 10 là chính hội. Lễ hội đền Hùng Phú Thọ hay giỗ tổ Hùng Vương là ngày hội đoàn tụ của mọi thành viên trong gia đình, làng xóm và những người thập phương gặp nhau, ca ngợi, ghi nhớ nòi giống, biểu tượng cho tính cộng đồng dân tộc.

Ngày này mọi du khách thập phương ở mọi miền của tổ quốc đến với lễ hội Đền Hùng, đến với không khí lễ hội nhộn nhịp, nhiều hoạt động diễn ra với tấm lòng ngưỡng mộ về một miền đất tổ. Lễ hội Đền Hùng, một nét văn hóa độc đáo, một tín ngưỡng đã ăn sâu vào trong tiềm thức người Việt Nam.

Cùng HANOTOURS đến với chương trình tour du lịch lễ hội 2018 Đền Hùng- giỗ Tổ Hùng Vương để hòa mình vào không khí ý nghĩa, thiêng liêng về ngày truyền thống quan trọng của dân tộc Việt.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng