HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Thời điểm diễn ra lễ hội Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Chùa Tây Thiên Vĩnh Phúc ấn tượng với kiến trúc độc đáo và hùng vĩ, là ngôi chùa đẹp tựa lưng vào núi. Hàng năm, cứ đến ngày rằm tháng hai, du khách thập phương cùng những Phật tử đều quy tụ về đây làm lễ, tưởng nhớ người xưa.

Xem thêm các tour du lịch lễ hội:

  1. Hà Nội - Chùa Hương

  2. Hà Nội - Yên Tử

  3. Tour du lịch lễ hội Chùa Ba Vàng - Đền Cửa Ông - Chùa Cái Bầu

Chùa Tây Thiên là ngôi chùa cùng thờ đạo Mẫu và thờ Phật. Hàng năm, cứ ngày rằm tháng hai, con dân khắp nơi đều về Chùa Tây Thiên đầu tiên để tưởng Quốc mẫu, sau đó là xem các hội diễn cổ, leo núi thưởng ngoạn danh thắng... Quốc Mẫu tê thật là Lăng Thị Tiêu, người được Hùng Chiêu Vương thứ 7 lập làm Chính Vương Phi, có công giúp Vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, phát triển nông nghiệp. Sau khi đánh đuổi ngoại xâm và ấm yên Tổ quốc, bà trở về quê hương tại thôn Đông Lộ - xã Đại Đình - huyện Tam Đảo ngày nay, rồi "hoá" tại đây.

Đền mầu tây thiên

Quốc Mẫu là người có lai lịch rõ ràng, có công trạng với đất nước cho nên nhân dân lập đền thờ để hương khói tưởng nhớ bà. Các triểu đại phong kiến từ Đinh, Lý, Trần, Lê đều sắc phong bà là: Tam Đảo Sơn Trụ Quốc Mẫu Tối Linh Đại Vương, hàng năm cử các quan đại thần lên cúng tế.

Tây Thiên Tam Đảo vừa là vùng danh thắng nổi tiếng của nước ta vừa là nơi tâm linh tín ngưỡng của bao thế hệ người Việt Nam. Từ xưa đến nay, vào mùa lễ hội, các công ty du lịch đều tổ chức ghép khách lẻ hoặc khách đoàn khi du khách đăng ký tour du lịch lễ hội đầu năm. Trong đó, HANOTOURS cũng là một trong những đơn vị tổ chức uy tín. Chính vì vậy, nếu du khách có nhu cầu tham gia tour lễ hội của chúng tôi, vui lòng đăng ký bằng cách gọi điện tới số 1900 0059 và làm theo hướng dẫn nhé!

Xem thêm các thông tin du lịch lễ hội khác:

Tây Thiên mùa lễ hội

Để tổ chức thành công lễ hội, người dân và chính quyền địa phương chuẩn bị lễ hội từ tháng 11 Âm lịch của năm trước đến khoảng tháng 2 Âm lịch năm sau. Đoàn tế của xã gồm khoảng 30 người, trong đó có một vị chủ tế, ba vị bồi tế, hai xướng tế, một người đánh chuông, một người đánh trống và phường bát âm. Bên cạnh đó, mỗi người một việc, cùng đóng góp các lễ vật vào ngày lễ. Chủ tế được chọn phải là bậc cao niên, khỏe mạnh, gia đình song toàn, đông đúc.

Lễ hội chùa Tây Thiên

Đúng sáng ngày 15 tháng 2 âm lịch mỗi năm, 14 xóm thuộc xã Đại Đình cùng tham gia rước Thánh Mẫu từ đền Mẫu Sinh ra chùa Ngò rồi về đền Thõng. Lễ vật gồm có xôi, lợn quay, gà, hoa quả, ngoài ra còn có bánh giầy, chè lam, xôi đen và thịt chua của người Sán Dìu. Sau khi tổ chức 14 xóm cùng nhau, các xóm lại tự tổ chức lễ tế riêng nên nếu không tham dự được lễ chính, du khách có thể ghé từng xóm để tham dự nhé!

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về lễ hội tại chùa Tây Thiên. Liên hệ với HANOTOURS ngay khi có nhu cầu du lịch lễ hội nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng