HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tìm hiểu về quần thể di tích danh thắng Tây Thiên - Vĩnh Phúc

Chỉ cách Hà Nội 65 km về phía Tây Bắc, chùa Tây Thiên thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là quần thể văn hóa du lịch tổng hợp được bộ văn hóa thể thao và du lịch xếp hàng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1991. Toàn bộ quang cảnh ngôi chùa tạo cảm giác thư thái, vững chãi đến kỳ lạ. Ngôi chùa này xứng đáng để bạn khám phá mỗi dịp lễ hội mùa xuân năm mới đến.

Các tour du lịch lễ hội:

Nằm trong khu vực rừng nguyên sinh Tam Đảo, Tây Thiên là ngôi chùa được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp hoành tráng. Người xưa tương truyền rằng: “Tây Thiên khởi nguồn Phật kiếp kiếp truyền đăng tục diện mãi truyền hằng. Yên Tử mở lối thiền đời đời đức hóa lưu phương luôn chuyển khắp”. Câu thơ này đại ý muốn nói Tây Thiên là ngôi chùa được truyền bá Phật giáo đầu tiên tại Việt Nam. Chùa là nơi người người muốn đến, chốn chốn cùng trở về hội họp mỗi khi xuân về.

Chùa Tây Thiên Vĩnh Phúc

Trở về ngôi chùa nằm giữa thế núi, bất kể ai nhìn thấy cũng đều hoan hỷ, an bình và tự tại. Khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, hùng vĩ và thanh tịnh tạo nên vẻ đẹp trong từng khoảnh khắc. Những ngôi Cổ tự, Thảo am Tịnh nằm trên vị trí cao ngút ngàn của ngọn núi. Dòng thác Bạc trắng xóa như dải ngân hà vắt vẻo trong bầu trời xanh thẳm và xen kẽ những tán cây thật đẹp.

Thiền viện Trúc Lâm tại chùa Tây Thiên thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, đồng thời là một trong những thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Nằm ngay cạnh khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự. Khu vực này là nơi truyền bá Phật gióa một cách bài bản và có hệ thống, đóng góp lớn cho nền phát triển Phật giáo Việt Nam. Một chuyến du lịch lễ hội vào mùa xuân có ghé thăm chùa Tây Thiên sẽ làm bạn hài lòng vô cùng.

Đại Tháp tại Chùa Tây Thiên

Bước tới chùa Tây Thiên, bạn sẽ nhìn thấy cổng Tam Quan hùng vĩ vô cùng. Bên cạnh là khu trung tâm - Đại Bảo tháp Tây Thiên - một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc Phật giáo Kim Cương Thừa đang hoàn thiện dần dần để chào đón tất cả mọi du khách, Phật tử về chùa tham quan, chiêm bái. Đại Bảo tháp Tây Thiên có cấu tạo gồm ba tầng, cao 37m. Ngôi Bảo Tháp này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó biểu trưng cho sự giác ngộ của chư Phật, thể hiện ngũ đại thanh tịnh (đất, nước, gió, lửa, không khí).

Thông tin thêm về các điểm du lịch lễ hội khác:

Đền mầu tây thiên

Tiếp theo, bạn có thể ghé thăm đền Thỏng, (đền Trình), sau đó lên đến đền Thượng trên đỉnh núi. Đi hết đền Thỏng bạn sẽ đặt chân tới đền Cậu. Đền Cậu là nơi bắt nguồn cho khe Trường Sinh. Từ đền Cậu đi thêm 2 km nữa sẽ tới đền Cô. Bên cạnh là dòng suối Giải Oan cùng giếng nước cổ ngay chân đền. Tất cả đều được sắp đặt có trật tự tạo nên không khí linh thiêng mỗi khi đặt chân tới đây. Đi hết đền Cô bạn sẽ tới Tịnh thất Tây Thiên.

Một chuyến du lịch tâm linh kết hợp tham quan các cảnh đẹp tại Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Liên hệ với HANOTOURS ngay khi có nhu cầu tham gia tour du lịch lễ hội đầu năm mới nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng