HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Tượng Nữ Thần Tự Do - Biểu tượng của du lịch Mỹ

Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng của du lịch Mỹ, là một điểm đến thú vị và hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp đến đất nước Mỹ xinh đẹp, lung linh và hoành tráng.

Tượng Nữ Thần Tự Do – Điểm du lịch Mỹ nổi bật

Tượng Nữ Thần Tự Do là biểu tượng của nước Mỹ, được kiến trúc sư người Pháp Frédéric Bartholdi thiết kế và hoàn thành vào ngày 28/10/1886. Tượng không phải do người Mỹ tạo ra mà được người dân Pháp gửi đến nướ Mỹ để dành tặng và đặt tại đảo Liberty, New York. 

Hiện nay, Tượng nữ thần tự do là niềm tự hào của người dân Mỹ bởi ý nghĩa của bức tượng với những câu chuyện đặc sắc và đặc biệt là Nữ thần tự do được ghi nhận rất nhiều kỷ lục.

Xem thêm:

Tượng nữ thần tự do điểm du lịch mỹ biểu tượng

Cụ thể, ý nghĩa của bức Tượng Nữ Thần Tự Do:

- Tên gọi đầy đủ là Tự do soi sáng thế giới. Theo tên tiếng Anh là Liberty Enlightening the World, tiếng Pháp là La Liberté éclairant le monde.
- Ngọn đuốc là tượng trưng cho ánh sáng dẫn đến đến với tự do, bình đẳng và bác ái, là một biểu tượng nền độc lập Mỹ. Ngọn lửa mạ vàng 24k.
- Cầu thang gồm 192 bậc, là con đường dẫn lối bên trong nữ thần. Nhưng nếu để lên trên tận vương miện thì cần đi tiếp 354 bậc nữa theo vòng xoay trôn ốc.
- Đôi xăng đan dài 7.5m, size 879. Đây chính là một nghệ thuật thiết kế rất chi tiết và tinh tế, đảm bảo cho sự cân bằng với trọng lượng cơ thể của bức tượng nữ thần nặng 225 tấn.
- Vương miện bao gồm 25 cửa sổ, 7 mũi nhọn là biểu tượng về ánh sáng mặt trời.

Năm 1980, Tượng Nữ thần tự do được tu sửa lại và người ta đã thay ngọn đuốc mới trên tay phải do không thể tu sửa lại được ngọn đuốc cũ. Bên tay trái vẫn giữ nguyên hình ảnh nữ thần giữ tấm bảng khắc lại thời gian Mỹ giành độc lập bằng các con số La Mã (04/07/1776).

Tượng nữ thần tự do điểm du lịch mỹ biểu tượng

Vào ngày 5 tháng 11 năm 1889, nhân dân Mỹ đã tặng nước Pháp một bản sao tượng nữ thần tự do tại bờ sông Seine, thủ đô Paris.

Ngày 11/9/2001 đã diễn ra vụ khủng bố kinh hoàng, khiến 2996 thiệt mạng, 24 người mất tích, tổn thất tài chính tổng thiệt hại lên đến 3000 tỷ USD. Chính vì vậy từ lúc này Mỹ đã đóng cửa không cho phép du khách đến tham quan, leo lên vị trí cao nhất của Tượng nữ thần tự do.

Mãi đến năm 2004, mới được mở cửa lại và năm 2009 mới được phép leo lên vương miện của nữ thần. Tượng nữ thần tự do là một biểu tượng hút du khách tham quan du lịch Mỹ hàng năm, một kiến trúc độc đáo, được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Tượng nữ thần tự do điểm du lịch mỹ biểu tượng

Và cho đến nay tại rất nhiều nước có rất nhiều bản sao của Tượng nữ thần tự do tuy nhiên, một vẻ đẹp tự nhiên, đặc trưng và độc đáo nhất tất nhiên du khách phải đến với chuyến du lịch Mỹ giá rẻ để có thể trực tiếp khám phá, chiêm ngưỡng một kiến trúc độc đáo mang ý nghĩa rất quan trọng và to lớn.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng